Các bước đơn giản để vận hành xe nâng người an toàn

0

Nếu bạn đã được học lái xe nâng thì việc vận hành xe nâng không hề khó. Tuy nhiên, vận hành sao cho an toàn đối với người lao động, đặc biệt là lúc có người lao động làm việc trên cao thì cần phải có kỹ năng tốt. Những bước đơn giản để vận hành xe nâng người an toàn dưới đây sẽ hữu ích với người sử dụng và làm việc với xe nâng.

Cách vận hành xe nâng người an toàn khi có lao động làm việc trên cao

  • Công nhân tuyệt đối không được đứng trên hàng hóa hoặc pallet trong lúc vận chuyển. Trường hợp bắt buộc phải đứng trên pallet thì xe nâng chắc chắn không được di chuyển vị trí. Đồng thời với đó người lao động phải được trang bị đầy đủ đồ bào hộ lao động tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
  • Lựa chọn bệ đứng chắc chắn với chiều cao phù hợp với công nhân khi làm việc ở trên cao. Trước khi tiến hành vận hành xe, bạn cũng nên chú ý thật kỹ khu vực xung quanh chỗ làm việc phải đảm bảo an toàn.
  • Riêng đối với những loại xe nâng có cần số, hãy sang số khi xe nâng đã dừng hẳn.
  • Người lao động làm việc trên cao phải có sức khỏe tốt và được đào tạo bài bản về kỹ thuật lao động.
  • Chỉ nên di chuyển lên xuống khi xe nâng người đã dừng hoàn toàn.
  • Cần tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng định kỳ để đảm bảo trong quá trình vận hành không xảy ra bất cứ tai nạn ngoài ý muốn nào.

Điều quan trọng hơn, người lái xe nâng người phải được đào tạo cấp chứng chỉ xe nâng, chỉ có như thế thì mới có thể mới sử dụng xe một cách thành thạo, xử lý nhanh các tình huống bất ngờ trong quá trình làm việc.

Trên đây là cách vận hành xe nâng người an toàn khi có người lao động làm việc trên cao. Để đảm bảo an toàn trong quá trính sản xuất người lao động cần tuân thủ đầy đủ những quy định về lao động và lái xe an toàn.

Phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ đăng ký học lái xe nâng tại:

Phòng 204 – Trong Trung tâm hỗ trợ và phát triển phụ nữ Hà Nội. Số 1 Hoàng Văn Thụ, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện trường Tiểu học Nguyễn Trãi)

Điện thoại: 04 632 96956 – Hotline: 0988 694 978 (Mr Dũng)

Leave A Reply