Khởi động xe nâng – một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

0

Với cấu tạo động cơ mạnh mẽ, có thể nâng tải được nhiều hàng hóa lớn mà không tốn quá nhiều sức người nêu xe nâng động cơ được nhiều người sử dụng hơn xe nâng tay. Song thiết bị này cũng sẽ gặp phải những lối nhỏ trong quá trình sử dụng. Bài viết khởi động xe nâng – một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

 

Những lỗi thường gặp khi khởi động xe nâng

Trong quá trình sử dụng xe nâng thì đến một ngày nào đó khi bạn khởi động, vận hành xe thì chúng không thể nổ được. Song khi gặp phải tình huống trên thì bạn đừng quá lo lắng nhé. Vì điều đó sẽ không thể giúp ích gì cho bạn. Việc bạn cần làm lúc này là phải thật sư bình tĩnh, kiểm tra xem vấn đề xe nâng không khởi động được là do đâu. Và từ đó đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp.

Đầu tiên có thể là do ắc quy xe nâng của bạn bị hết điện. Nếu như thế thì việc bạn cần làm lúc này là dùng bộ sạc xe nâng để sạc ắc quy trong khoảng từ 15 – 30 phút và thử đề lại xem có được không?

Hoặc bạn cũng có thể thay một chiếc bình ắc quy xe nâng khác xem nguồn gốc của vấn đề có phải đến từ bình ắc quy không? Bạn cũng không nên loại trừ trường hợp do hoạt động quá lâu nên dẫn đến tình trạng này.

Ngoài giải pháp thay ắc quy mới, người dùng cũng có thể đổ 1 ly xăng vào cổ họng hút gió. Đây được xem là chất xúc tác làm cho máy nổ nhanh hơn.

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng khi đề máy cũng không có hiện tượng gì thì bạn hãy tháo con đề đó ra. Hãy tiến hành lần lượt từ dây mát của bình nước, sau đó là phần mô tơ của máy. Trường hợp bạn am hiểu về kỹ thuật thì có thể tự khắc phục còn không thì hãy tìm đến các cơ sở sửa chữa.

Để hạn chế tối đa những hỏng hóc không đáng có, giúp xe hoạt động an toàn và hiệu quả thì viêc bảo dưỡng và sửa chữa phụ tùng xe nâng thường xuyên. Việc làm này sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của xe nâng cũng như nâng cao năng suất lao động.

Leave A Reply