Những điều cần biết trước khi mua xe nâng hàng

0

Xe nâng hàng chuyên dụng ngày nay được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, mục đích chính là vận chuyển và nâng hàng hóa từ khu vực này đến khu vực khác nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, giảm sức lao động chân tay, và chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Để có thể chọn mua được xe nâng hàng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp bạn mong muốn, trước tiên bạn cần xác định một số thông tin để người có chuyên môn về xe có thể giúp bạn chọn chiếc xe nâng đúng nhu cầu. Bài viết sau của Trung Tâm đào tạo và cấp chứng chỉ xe nâng sẽ giúp các bạn sắp sửa mua xe nâng có một cái nhìn tổng quát về sản phẩm

mua-xe-nang-hang

Những điều cần biết trước khi mua xe nâng hàng

1. Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? Chúng được đóng thành từng khối hay đóng theo thùng?

Thông tin này sẽ giúp xác định được mức độ cần thiết của việc lựa chọn càng xe, lựa chọn xe, lựa chọn miếng đệm (với thiết bị gắn kèm..)

2. Tải trọng bạn muốn nâng, kích thước của một khối hàng là bao nhiêu?

Điều này sẽ giúp xác định tải trọng xe nâng hàng và lựa chọn khung

3. Chiều cao bạn muốn nâng như thế nào?

Đó là chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho – từ tầng cao nhất xuống mặt đất là bao nhiêu mét để xác định chiều cao khung xe.

4. Kích thước pallet của bạn?

Kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng. Đây cũng là căn cứ để  xác định loại càng cần sử dụng và tải trọng xe. 

Một ví dụ rất dễ hiểu là nếu Pallet có chiều RxD = 1000×1200 và càng đâm chiều dài (1200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với càng đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm. Điều này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng.

Chẳng hạn, một xe 2,5 tấn, khung nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2260kg.

5. Chiều rộng & cao của lối đi trong nhà kho?

Thông thường, muốn dùng được xe nâng hàng loại ngồi lái thì lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe reach-truck (đứng lái), lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.

6. Bạn muốn dùng xe nâng hàng có động cơ loại gì?

Trên thị trường hiện nay có các loại xe nâng hàng diesel, xe nâng gas/LPG, xe nâng điện. Giá các loại xe này theo thứ tự Điện> Xăng- Gas> Dầu; xe đứng lái > xe ngồi lái.

7. Bạn hoạt động xe bao nhiêu tiếng cho một ngày làm việc?

Doanh nghiệp bạn sử dụng thường xuyên trong 1 ca, 2 ca hay 3 ca và mỗi ca là bao nhiêu giờ. Từ đó bạn sẽ xác định lượng ắc quy cần sử dụng.

8. Bạn có yêu cầu đặc biệt cho chiếc xe nâng hàng này không?

Side shifter – Dịch chuyển nĩa sang trái, phải
Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra.
Cặp cuộn giấy, Cặp thùng carton, Cặp lốp xe, Đổ nhiên liệu tự động, ….
Bạn cần suy nghĩ về những đều này để người có chuyên môn có thể tư vấn bạn được rõ ràng hơn.

Leave A Reply