Những điều cơ bản về xe nâng hàng bạn nên biết

0

Xe nâng hàng là một loại xe đa di năng, với nhiều tính năng hữu dụng. Tuy nhiên, chắc hẳn với nhiều người họ vẫn chưa năng rõ được những tính năng cũng như cấu tạo của loại xe này.

Tổng quan cấu tạo chung của xe nâng hàng

cau-tao-xe-nang-hang

Cấu trúc xe nâng hàng bao gồm:

Thứ nhất: Giá nâng hàng

Giá nâng hàng được kết cấu bởi 2 tấm thép uốn hình chữ nhật vát dần đầu về dàn nâng với độ dày tấm là 5mm. Giá nâng hàng được di chuyển lên xuống nhờ lực kéo của xích, kéo giá trượt theo ranh của thanh đỡ giá nâng. Do trọng tải nâng lớn nên giá nâng hàng phải đảm bảo an toàn độ cứng vững trong quy trình nâng hạ cũng như khi xe di chuyển.

Thứ hai: Xi lanh để điều khiển nâng hạ

Công dụng tạo được lực nâng nhờ mạng lưới hệ thống truyền lực qua xích kéo giá nâng hàng lên. Cho nên xilanh này phải được gia công để bảo đảm độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được cân nặng của hàng hoá.

Thứ ba: Xi lanh tinh chỉnh và điều khiển góc nghiêng cho giá.

Để linh động trong quá trình xe nâng hàng hoạt động, người ta bố trí thêm 2 xilanh lực phía 2 bên, một đầu gắn vào thân thanh đỡ giá nâng hàng và một đầu gắn vào khuông xe. Hai xilanh lực này có chức năng điều khiển và tinh chỉnh độ nghiêng của giá nâng hàng nên xilanh lực tại đây tiêu dùng xilanh lực hai chiều.

cau-tao-xe-nang-hang-01

Thứ tư: Càng nâng để đặt sản phẩm & hàng hóa vào

Càng nâng hàng có kết cấu hình chữ U vật tư là thép, càng nâng còn tồn tại bộ phận cố định thanh đỡ đầu trên của xilanh để khi pitông tăng kéo theo đầu trên xilanh lên & thanh đỡ trong cũng được kéo trượt trên thanh đỡ thắt chặt và cố định.

Thứ năm: Đối trọng

Giúp xe nâng hàng cân bằng khi nâng. Xích chuyên chở có trách nhiệm tạo lực kéo để nâng hạ hàng hoá đồng thời cũng là 1 thiết kế đảm bảo an toàn trong tiến trình nâng hạ, việc cố định và thắt chặt hàng ở 1 vị trí nào đó trong lúc nâng hạ được điều khiển bằng loại chất lỏng và có đình bằng tổ chức cơ cấu cóc hãm.

huong-dan-lai-xe-nang-hang-01

Cơ cấu xe nâng hàng

Lược đồ cơ cấu tổ chức nâng hàng của xe nâng

Cấu trúc của xe nâng hàng bao gồm :

Xích nâng, thanh đỡ giá nâng, giá nâng hàng, chốt piston, cần piston, sườn xe, lỗ dầu vào

Sơ đồ cấu tạo cơ cấu nâng hàng

Cấu tạo xe nâng hàng bao gồm: Pisto, vỏ xilanh lực, hàng hoá, chốt piston, giá đỡ, xích tải, đầu piston và con lăn xích vận tải.

Sơ đồ cấu trúc xe nâng hàng

Kết cấu của các xe nâng hàng đều dựa trên các nguyên tắc chung. Thế nhưng đối với mỗi đời xe khác nhau có thể tùy chỉnh cấu hình kết cấu riêng rất có thể bổ trợ thêm xilanh để có mạng lưới hệ thống nén lực lớn hơn để rất có thể nâng đỡ các trọng tải hàng hóa nhiều hơn.

Mọi thắc mắc về việc chăm sóc hay các mẫu sản phẩm xe nâng hàng rất quý khách vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave A Reply