Những lỗi hư hỏng thường gặp trên xe nâng hàng

0

Cùng với quá trình sử dụng, xe nâng hàng sẽ bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Dưới đây là những lỗi hư hỏng thường gặp trên xe nâng hàng mà bạn nên biết.

loi-thuong-gap-o-xe-nang-hang

Hư heo dầu do sử dụng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn

Trong động cơ dầu diesel bơm nhiên liệu giữ vai trò rất quan trọng, giúp đưa nhiên liệu lên buồng đốt xilanh. Do đó, bạn phải chắc chắn sử dụng nguồn nhiên liệu sạch, không có bụi bẩn. Bởi những tạp chất đó sẽ khiến tắc đường ống dẫn dầu.

Thậm chí, nếu có những dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc khiến kim phun đóng không kín. Ngoài ra, nước và cặn bẩn còn làm hư hỏng lọc dầu.

Hỏng hộp số do vận hành sai quy cách và do tài xế không chú ý

Trong quá trình vận hành, có thể tài xế lái xe nâng đã không tuân thủ các quy tắc an toàn mà nhà sản xuất đưa ra khiến hộp số bị hư hỏng.

loi-thuong-gap-o-xe-nang-hang-2

– Tài xế vận hành chuyển số đột ngột: Trong hộp số tự động của xe nâng hàng thường có 3 chế độ chuyển số: chuyển số tới, chuyển về số lùi và trả về số không.

– Cũng có thể trong quá trình vận hành tài xế không để ý, để các loại bao bì nylon, rác rưởi, dây nhợ quấn vào trục bánh xe trước khi xe chạy trục quay sẽ kéo các loại dây, bao bì này vào trong họp số phá vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và ket họp số.

– Trường hợp thứ 3 là tài xế dùng xe nâng để đẩy nhiều kịên hàng vào xe tải hoặc xe container gây cháy bố hộp số.

Lỗi hư hỏng húc (Mayo) và niền bánh sau

Thông thường lỗi hư hỏng này do một số nguyên nhân sau:

·  Có thể do tài xế chạy xe quá tốc độ.

·  Lỗi do tài xế không chú ý kiểm tra xe trước khi vận hành

·  Cũng có trường hợp vỏ quá mòn nhưng tài xế không chịu thay.

Do đó, trước khi tiến hành nâng hàng tài xế cần phải kiểm tra tổng thể xe xem có lỗi hư hỏng bất thường nào không để kịp thời sửa chữa.

 Lỗi hư hỏng Tam bua do tài xế vận hành không chú ý

Xe nâng hàng sau một thời gian sử dụng, phanh của xe sẽ bị ảnh hưởng. Thông thừơng khi các thao tác phanh có biểu hiện sau: lúc đạp bàn đạp thắng, bàn đạp chân thắng phải ấn sâu , thắng khó ăn hoặc không ăn hay thắng vẫn ăn nhưng có phát ra âm lượng KÉT, KÉT,…hoặc có một âm thanh nào khác.

Thì người lái xe phải lập tức cho dừng xe và báo cho nhà cung cấp để kiểm tra, sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Lỗi hư hỏng thường gặp ở cần điều khiển số đo tài xế vận hành sai quy cách

Trong thời gian sử dụng xe nâng hàng, tài xế vận hành thường hay mắc phải nhiều lỗi khiến cho hư hại ở vòng vật liệu bằng nhựa bọc cần gạt số & đèn tín hiệu.

Gây gãy vòng nhựa bao quanh cần số. Theo đó bộ phận này được thiết kế, gia công bằng nhựa cứng và người dùng dùng năng lượng điện từ để điều khiển việc đóng mở van dầu hộp số. Vì thế người tài xế chỉ cần dùng 1 lực bé bằng các đầu ngón tay để di chuyển cần số (về những vị trí đến, lui và đi về số không).

Còn lúc người tài xế quản lý không đúng, thường dùng cả lực của cánh tay để tác động đẩy đến hoặc nắm giật mạnh ra sau cho số lùi thì vòng nhựa này sẽ bị tan vỡ ,gây hư hỏng.

Lỗi xước xát những ty thủy lực

Trong quá trình sử dụng thường hay xẩy ra va quệt, tông nhau, hoặc để vật cứng như gạch ốp, đá,vỏ chai thủy tinh, kim loại,.. rơi vào các ty thủy lực như ty nâng đứng, ty nghiêng thủy lực, thước lái, …gây nên mốp hoặc trầy và xước.

Do đó, để kéo dài tuổi thọ xe nâng hàng trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý làm theo hướng dẫn tranh những hỏng hóc không đáng có.

Leave A Reply