Những lưu ý khi sử dụng dầu phanh xe nâng

0

Trong quá trình sử dụng xe nâng, thì hiện tượng không chỉnh được hệ thống phanh xe là do hồi về chậm. Điều này khiến cho việc vận hành gặp khó khăn có khi nguy hiểm cả tính mạng.

Những lưu ý khi sử dung dầu phanh xe nâng

Khi không đạp phanh, đầu từ xi lanh sẽ thông với bình dầu. Tháo tuy ô bắt vào xi lanh, thổi ngược tuy ô, nếu không thì bạn cần kiểm tra van, tuy ô hoặc lỗi hồi dầu. Đồng thời với đó là xem lại phanh mới thay đã chuẩn chưa. Bạn cũng nên nhớ rằng chỉ nên dùng một loại dầu phanh, hạn chế việc dùng lẫn vì chúng có nguồn gốc khác nhau và thường có thể là nguyên nhân làm phanh xe nâng gặp vấn đề.

Có thể bạn chưa biết dầu phanh là một dạng chất lỏng thủy lực được sử dụng trong hệ thống của xe máy, ô tô hay xe công trình. Dầu phanh cũng có thể được chế từ những chất lỏng có nguồn gốc khác nhau như: dầu mỏ, dầu thực vật, các glycol và cả từ các silicon.

Dầu phanh thường được tạo nên từ các thành phần trong suốt, không màu. Song thực tế các cơ sở sản xuất thường đánh dầu dầu phanh của họ bởi những chất màu khác nhau như màu đỏ, màu vàng với mức độ đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên, màu dầu phanh là màu nhân tạo, nên đó không phải là yếu tố quyết định chất lượng của dầu.

Hiện nay ở nước ta có nhiều cơ sở sản xuất dầu phanh khác nhau với những tên gọi như VH – 3/2. DOT3,…giá bán các sản phẩm này thường sẽ có sự chênh lệch nhất định. Sự đa dạng trong các dòng sản phẩm giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Song dầu phanh có liên quan đến tính an toàn trong quá trình vận hành nên bạn cần chú ý chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Chính vì vậy, ngoài việc mua dầu ở những địa chỉ bán hàng uy tín, sản phẩm có xuất xứ rõ ràng bạn nên quan sát dầu phanh có thể hòa tan với dầu cũ mình đang sử dụng không và có hiện tượng kết tủa không. Nếu có thể bạn hãy quan sát luôn khả năng gây ăn mòn, bằng cách bôi thử nó lên bề mặt 1 bản kim loại đánh sạch. Sau 1 ngày 1 đêm hãy xem mặt kim loại có sự thay đổi gì không?

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng dầu phanh xe nâng mà bạn có thể áp dụng vào thực tiễn quá trình vận hành thiết bị của mình.

Phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ đăng ký học lái xe nâng tại:

Phòng 204 – Trong Trung tâm hỗ trợ và phát triển phụ nữ Hà Nội. Số 1 Hoàng Văn Thụ, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. (Đối diện trường Tiểu học Nguyễn Trãi)

Điện thoại: 04 632 96956 – Hotline: 0988 694 978 (Mr Dũng)

Leave A Reply