Tư vấn dùng dầu thủy lực cho xe nâng

0

Muốn xe nâng hoạt động tốt thì việc lực chọn dầu thủy lực cho xe nâng là vấn đề vô cùng quan trọng. Đấy là việc làm mấu chốt giúp xe nâng hàng hoạt động được ổn định hạn chế tối đa những hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

Dầu thủy lực cho xe nâng có tác dụng gì?

boc-xep-hang-bang-xe-nang

Dầu thủy lực cho xe nâng là loại dầu nhớt được pha chế từ các dầu gốc kết hợp với hệ phụ gia mang đến cho sản phẩm khả năng bôi trơn, chống ghỉ, chống ăn mòn. Dầu thủy lực có tác dụng chính là bôi trơn, giảm ma sát, đảm bảo độ kín của hệ thống thủy lực, làm mát,.. xe nâng hàng. Việc thay nhớt không đúng kỳ hạn sẽ khiến hệ thống thủy lực bị ăn mòn. Chính vì vậy, việc thay dâu thủy lực cho xe nâng thường xuyên với độ nhớt thích hợp sẽ giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ.

Đặc tính của dầu thủy lực dành cho xe nâng

Dầu thủy lực dành cho xe nâng có các đặc tính sau:

  • Là dòng sản phẩm có giá cả hợp lý, được các hãng sản xuất khuyên dùng.
  • Nhờ khả năng chống phân hủy do nhiệt độ và hóa chất gây nên từ đó kéo dài thời gian sử dụng dầu.
  • Hạn chế được hiện tượng sủi bọt trong các bơm thủy lực, pistong.
  • Tăng khả năng chống mài mòn các thiết bị trong hệ thống
  • Tạo ra sự ổn định cho việc duy trì và nâng hiệu suất làm việc của hệ thống thủy lực.

may-cua-xe-nang-hang

Nên sử dụng loại dầu thủy lực dành cho xe nâng nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dầu thủy lực dành cho xe nâng. Song bạn cần chú ý vì nước ta có thời tiết khí hậu nhiệt đới nên việc sự dụng dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp là rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên chọn dầu thủy lực dành cho xe nâng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Mobil, Shell, Castrol. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu ở nước ta, nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên sử dụng các sản phẩm như:

  • Dầu thủy lực 32
  • Dầu thủy lực 46
  • Dầu thủy lực 68

xe-nang-hang-081

Những lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực dành cho xe nâng

Dầu thủy lực trong xe nâng có các thành phần dễ cháy như: Carbon monoxide(CO) và carbon dioxide(CO2). Đồng thời với đó là các chất có oxy hoá mạnh như hydrogen peroxide, chromic acid và bromine. Đây là những chất nguy hiểm cần tránh xa lửa nếu không sẽ gây cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng con người. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo quản dầu thủy lực dành cho xe nâng ở những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Sau thời gian sử dụng dầu thủy lực dành cho xe nâng 20.000 giờ hãy kiểm tra một lần, nếu thấy nhớt đổi thành màu đen thì chúng ta tiến hàng thay nhớt thủy lực mới.

Leave A Reply